TESTIMONIALS TESTIMONIALS

TESTIMONIALS

สิ่งดีๆ ที่ได้จากการนอนเร็ว รู้แล้วต้องรีบเข้านอน!!!

สิ่งดีๆ ที่ได้จากการนอนเร็ว รู้แล้วต้องรีบเข้านอน!!!


การนอนเป็นส่วนหนึ่งในกิจวัตรประจำวันของมนุษย์ทุกคนที่เราควรให้ความสำคัญ  และอย่างที่รู้ๆ ว่าการไม่นอนดึกและพักผ่อนอย่างเพียงพอดีต่อสุขภาพ ทำให้ตื่นมาแล้วรู้สึกสดใส แต่รู้มั้ยว่าการนอนเร็วและนอนให้พอมีประโยชน์นั้นอีกนะ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง
 
ซ่อมแซมตัวเอง

ในหนึ่งวันเรามีกิจกรรมมากมายที่ต้องทำ ใช้ทั้งกำลังกายและกำลังสมอง ซึ่งอาจทำให้เกิดความเมื่อยล้า การนอนจึงเหมือนการให้ร่างกายได้ซ่อมแซมตัวเอง กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ได้ผ่อนคลาย และยิ่งนอนเร็วเท่าไรร่างกายก็ยังซ่อมส่วนที่สึกหรอได้ดี ทำให้เรามีสุขภาพแข็งแรง
 
 


มีภูมิต้านทาน

จากการศึกษาของสถาบันการนอนแห่งชาติ บอกว่า การนอนมีผลกับคุณภาพชีวิตของเราเป็นอย่างมาก ในช่วงที่เราหลับนั้นร่างกายจะหลังสารเมลาโทนิน  ทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทาน รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าในตอนเช้า  และยังหลั่งสารซีโรโทนิน ทำให้รู้สึกมีความสุข ผ่อนคลายคงความอ่อนเยาว์ ไม่แก่ก่อนวัย

การที่เราเข้านอนแต่หัวค่ำ จะช่วยการหลั่งของโกรทฮอร์โมนซึ่งช่วยในการเจริญเติบโตและยังเป็นสารชะลอ    วัย ลองสังเกตสิถ้าเรานอนแต่หัวค่ำ หลับอย่างเพียงพอ 6- 8 ชั่วโมง ตื่นมาเราก็จะรู้สึกสดชื่น หน้าตา ผิวพรรณสดใส รู้อย่างงี้แล้วรีบนอนนะคะถ้าไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัยนอนเร็วลดน้ำหนักได้ด้วย

สาวๆ คงชอบประโยชน์ของการนอนในข้อนี้! การที่เรานอนแต่หัวค่ำนอกจากจะช่วยให้เราไม่อยากอาหารตอนดึกแล้วยังทำให้ระบบการเผาผลาญของเราดีขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นใครที่กำลังไดเอตอยู่การนอนเร็วก็ช่วยได้นะ
 

 
 
 
 
 

LINE it!