TESTIMONIALS TESTIMONIALS

TESTIMONIALS

5 ประโยชน์ของการดื่มชาที่คุณอาจไม่รู้!!!

5 ประโยชน์ของการดื่มชาที่คุณอาจไม่รู้!!!


การดื่มชามีความเป็นมามากกว่า 4,000 ปี แทรกอยู่ในวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของมนุษย์มาทุกยุคสมัย ไม่ว่าจะประเทศฝั่งตะวันออกหรือประเทศฝั่งตะวันตก การดื่มชานอกจากจะช่วยดับกระหาย ผ่อนคลายแล้วยังมีประโยชน์อย่างอื่นที่คุณอาจไม่รู้ด้วยนะ!!! 

ช่วยป้องกันโรคได้หลายชนิด

งานวิจัยออกมาว่าการดื่มชาเป็นประจำดีต่อสุขภาพ ซึ่งสารแทนนิน หรือ ทีโพลีฟีนอล ในชาช่วยป้องกันโรคภัยได้หลายชนิด เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ ฯลฯ และการดื่มชายังช่วยผ่อนคลายร่างกายและจิตใจอีกด้วย


ป้องกันโรคอ้วน

ใครที่มีความเสี่ยงจะเป็นโรคอ้วน การดื่มชาจีน ช่วยควบคุมโรคนี้ได้ เพราะในชาจีนมีคุณสมบัติช่วยสมานแผล ขับสารพิษออกจากร่างกาย และสารโฟลีฟีนอลในใบชาช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ได้

ลดความเครียด

หากคุณรู้สึกไม่สดชื่น เครียดๆ ลองดื่มชาอุ่นๆ สักแก้ว จะรู้สึกดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ! นั่นเพราะว่าในใบชาทุกชนิดมีสารแทนนิน โพแทสเซียม สารคาเทชิน กรดแอมโมเนีย โพลีฟีนอล โปรตีน วิตามินซี วิตามินบี ฯลฯ ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ช่วยลดความดันเลือด และทำผ่อนคลายความเครียด

ช่วยลดน้ำหนัก

สาวคนไหนที่อยู่ในช่วยไดเอต แต่ติดเครื่องดื่มหวานๆ เราขอแนะนำให้ดื่มชาเขียว (แบบไม่เติมน้ำตาล) สารคาเทชินในชาเขียวจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้น น้ำหนักตัวของเราก็จะลดลง รูปร่างดีขึ้นหากออกกำลังควบคู่ไปด้วย

ช่วยให้แก่ช้า

ในชามีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยล้างสารพิษ มีผลช่วยชะลอความแก่ ป้องกันริ้วรอยมาก่อนวัย และยังช่วยลดไขมันส่วนเกินที่สะสมในร่างกายด้วย

 
 
 
 

LINE it!